Sốt đất khắp nơi trên thị trường bất động sản việt nam 2018

Trong cuối năm 2017 và kéo dài suốt 2018 nhiều cơn sốt đất đã khuấy đảo khắp thị trường TP.HCM, các vùng đặc khu và cả phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

vincity quận 9 12 2018

vincity quận 9 12 2018

Thị trường bất động sản Thành Phố Hồ Chí Minh trong năm 2018

Bất chấp những cơn sốt đất trong năm 2017 đã làm cho thị trường bds tăng giá lên cao.

Từ tháng 04 năm 2018 các cơn sốt đất lại bùng nổ với trung tâm sức nóng là thị trường bất động sản khu đông như Quận 9 tăng từ 60-100% so với năm 2017, Quận 2 với trung tâm là khu Thạch Mỹ lợi với mức tăng giá hơn 100% lên hơn 120tr/1m2.

Huyện Bình Chánh ghi nhận nhiều lô đất đã tăng giá cả tỷ đồng sau một năm. Tại Cần Giờ, giá nhà đất cũng đội thêm 50-100% chỉ sau 4 tháng đầu năm 2018.

Thị trường bất động sản Miền bắc như thế nào trong năm 2018

So với thị trường miền nam sôi động khắp mọi nơi, thị trường bđs miền Bắc chứng kiến một năm diễn biến khác nhau ở từng khu vực, phân khúc.

Nếu như thị trường bđs Hà Nội ảm đạm về giao dịch do giá thành đã tăng quá cao trong chu kỳ trước, đặc biệt ở phân khúc căn hộ thì thị trường bất động sản các tỉnh lân cận lại rất sôi động, đặc biệt phân khúc đất nền do tâm lý mua đất dự trữ và giá thành vùng ven còn thấp hơn rất nhiều so với đất nội thành Hà Nội.

Sốt đất nền diễn ra tại các tỉnh: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Yên…

Tuy nhiên, một số đơn vị cảnh báo: các khu đô thị không có người dân vào ở dù đã thanh khoản hết và có tình trạng nhà đầu tư thứ cấp đang làm “loạn” thị trường, tạo giao dịch ảo.

Lượng khách mua đầu tư hay các công ty đầu cơ bất động sản thứ cấp là khá lớn, khiến cho thị trường có hiện tượng sốt ảo.

Các chuyên gia bds cho rằng; đất nền các tỉnh hấp dẫn do giá đất thấp hơn so với mặt bằng tại thủ đô.

Làn sóng đầu tư vào một số tỉnh vùng ven, biến chuyển tốt về hạ tầng giao thông, kinh tế khiến nhiều người kỳ vọng giá tại các tỉnh sẽ tăng.

Ngoài ra, một lý do khác khiến thị trường tại các tỉnh sôi động và có phần sốt ảo là nhiều doanh nghiệp lớn cũng đổ bộ về đây với một loạt dự án, kéo theo các nhà đầu tư thứ cấp từ Hà Nội.

Sốt đất tại 3 Đặc Khu Tương lai

biến động lớn nhất của thị trường bất động sản Việt Nam là “Sốt đất đặc khu”.

Với Kỳ vọng thông qua luật đặc khu trong kỳ họp quốc hội tháng 10 -2018.

Giá đất đảo Phú Quốc, Vân Đồn và vịnh Vân Phong, bị đẩy cao suốt cả năm trước tiếp tục đạt đỉnh mới với mức tăng nhiều lần so với năm 2018, với lượng giao dịch tăng gấp nhiều lần chỉ trong quý đầu năm.

Tại Vân Đồn, giá giao dịch một số nơi chạm ngưỡng hơn 55tr triệu đồng. Cơn sốt xảy ra cả ở những khu đất chưa có sổ, không rõ pháp lý, hoặc đất nông lâm nghiệp chưa chuyển đổi…

Tại Phú Quốc, giá đất còn “sốt theo giờ”. Có những lô đất chỉ trong vòng một năm tăng tới 18 lần. Ở những khu vực còn rất hoang sơ, nơi dân chủ yếu làm nghề đánh bắt nuôi trồng thủy sản như Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) – nơi cách thành phố Nha Trang khoảng 50 km, giá đất cũng bị đẩy cao gấp 2-3 lần so với năm 2017.

Giới địa ốc thừa nhận cơn sốt ảo xảy ra tại ba nơi, trong khi đó chính quyền địa phương phải thừa nhận là “không kiểm soát nổi”.

Để “hãm phanh” cơn sốt đất, giữa quý II. Sau đó Quốc hội cho biết sẽ chưa xem xét dự án Luật Đặc khu trong kỳ họp tháng 10.

Cơ quan quản lý phải ra quyết định dừng giao dịch tại cả ba địa phương này, giới đầu tư mắc kẹt với bất động sản tại đây và chờ đợi đợt sốt đất tiếp theo.

Điểm nổi bật của sốt đất năm 2018 là sự gia tăng và nguội lạnh nhanh chóng

Điểm khác biệt của cơn sốt đất năm 2018 so với 2017 là các cơn sốt này không kéo dài âm ỉ mà đều kết thúc nhanh chóng vào cuối quý II và trong quý IV 2018.

Với nhiều chính sách giám sát giảm nhiệt thị trường của cơ quan quản lý Nhà nước, các cơn sốt đất tại TP HCM, các tỉnh giáp ranh Hà Nội và các đặc khu đều nhanh chóng hạ nhiệt.

Dù chỉ bùng phát ngắn ngủi trong vài tháng đầu năm và cuối năm, các cơn sốt đất năm 2018 đã để lại nhiều dư chấn nặng nề cho thị trường.

Tại TP HCM, thị trường bđs liên tục nhận mức giá đất kỷ lục mới khiến cho đất tại đô thị này ngày một tăng cao hơn và ngày càng xa tầm với của người nghèo và tầng lớp làm công ăn lương.

Tác động của các cơn sốt đất đến giá thành nhà đất và thị trường bất động sản 2018 và những năm tiếp theo ntn?

Giá đất tăng lên, hệ lụy tất yếu là sụt giảm nguồn cung nhà bình dân lên đến 70%. Các dự án mới liên tục bị đẩy giá. Làm cho giá chung cư mức trung bình tăng lên từ 15-20tr/1m2 năm 2017 lên 20-25tr/1m2 năm 2018 và có xu hướng ngày một tăng cao hơn.

Tại các tỉnh phía Bắc và những nơi dự kiến làm đặc khu là Vân Phong, Vân Đồn và Phú Quốc, sốt đất gây nhiễu loạn thị trường, hình thành nên những mặt bằng giá ảo, tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy cơ bong bóng bđs bị thổi phồng quá mức.

Theo các chuyên gia kinh tế, bong bóng bất động sản năm 2018 sở dĩ được kiềm hãm là nhờ các cơn sốt đất đã bị chặn đứng kịp thời và chính sách thắt chặt tín dụng hợp lý.

Tuy nhiên, nỗi lo bong bóng khủng hoảng bất động sản có tính chu kỳ một thập kỷ lặp lại vẫn còn đó, tạo nên không ít thách thức cho thị trường năm 2019.

Xu hướng đầu tư bất động sản nào cho năm 2019

Với tình hình bất động sản năm 2018 tăng cao tại các khu vực phía Nam và nhiều tỉnh ven đô phía bắc.

Thị trường bất động sản đất nền vùng ven hứa hẹn sẽ là phân khúc sôi động trong năm 2019.

Ngoài đất nền vùng ven thì các bất động sản nhà ở, đất có giá trên dưới 2 tỷ đồng sẽ là bất động sản được nhiều người có nhu cầu tìm mua trong năm 2018.

Các dự án chung cư với giá nhà dưới 1,5 tỷ cũng sẽ là tâm điểm của người mua ở thực trong năm 2019 mà các nhà đầu tư cần quan tâm.

Đặc biệt trong năm 2019 Vincity Grand Park Quận 9 với giá thành hấp dẫn chỉ từ 25tr/1m2 và với tiện ích khủng và đầy đủ trong nội khu đặc biệt là công viên lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á. Vincity quận 9 hứa hẹn là luồng gió mát cho thị trường đang khát căn hộ tầm trung tại TP.HCM.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment:

>