Xu hướng thị trường bds năm 2019 – chuyên gia nói gì – Vincity Quận 9

Tại hội thảo Xu Hướng Và Cơ Hội Đầu Tư Bất Động Sản do Cafeland tổ chức vừa qua. Đã có một số nhận định của chuyên gia được tiết lộ về tình hình thị trường bất động sản Sài Gòn trong năm tới 2019.

Rót dòng vốn vào đâu hiệu quả nhất ?

Theo ý kiến của chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển: chúng ta nên để dòng vốn tạm nghỉ trong 6 tháng để nghe ngóng và xem xu thế thị trường sẽ dịch chuyển về đâu trước khi xuống tiền đầu tư.

Lý giải cho chiến thuật này là vì hiện tại nguồn cung mới nhà ở tại TP.HCM đang bị giảm, các dự án mới đang bị hạn chế bởi chính quyền.

Nguồn cung giảm, thị trường ít hàng mới làm cho nhà đầu tư phải xem xét lại các nguồn hàng cũ. Đây chính là thời điểm tốt để thị trường ổn định lại và cũng là thời gian để các vùng giá ảo lộ diện, đồng thời giúp nhà đầu tư nhìn nhận ra vùng giá thực thị trường và phân khúc đầu tư trong năm 2019.

Nhưng, theo chu kỳ bất động sản hàng năm thì những tháng cuối năm và đầu năm mới chính là lúc thị trường sôi động nhất vì nhu cầu tìm nhà cho năm mới của người ở thực tăng cao trong  giai đoạn này. Vậy thì hoãn vốn trong 6 tháng thì có phải là đang làm dòng vốn bị chôn tại ngân hàng mà không sinh lời trong giai đoạn tốt nhất của năm?

Các dự án mới trong năm 2018 sẽ hầu như không còn cơ hội xuất hiện. Vậy dự án mới nào trong năm 2019 sẽ là tâm điểm của cả người ở thực và dân đầu tư ?

Đó chính là đại dự án Vincity Grand Park Quận 9 với hơn 44.000 căn hộ + hơn 2000 nhà phố và biệt thự sẽ là nguồn cung tuyệt vời giải khát cho thị trường TP.HCM với nhu cầu hơn 100.000 người cần nhà mỗi năm.

Xu hướng cơ hội đầu tư bất động sản năm 2019 là gì? Có nên đầu tư vào Vincity Quận 9 không?

Theo ông Lê Hoàng Châu chủ tịch hiệp hội bất động sản TP.HCM; “Nên nhập cuộc chơi săn nhà nhỏ”.

Tại sao lại như vậy? lý giải cho điều này chính là sự tăng giá nóng của thị trường BDS TP.HCM trong suốt 3 năm qua từ 2016-2017-2018 làm cho căn hộ chung cư giá bình dân ngày càng giảm đi đáng báo động (giảm 70% so với năm 2017)

Điều trên gây ảnh hưởng xấu đến với kịch bản bất động sản năm 2019.

Theo ông Lê Hoàng Châu: nên đầu tư căn hộ  giá bình dân với loại hình 1 phòng ngủ hoặc 2 phòng ngủ. Vì vốn đầu tư ít, dễ bán dễ cho thuê, ít bị ảnh hưởng của thị trường nếu tình hình xấu đi.

Vậy Vincity quận 9 bạn nên đầu tư vào đâu?

Ý kiến của ông Lê Bảo Châu vốn đã là xu hướng của thị trường từ giữa năm 2017 tới nay.

Những căn hộ trên dưới 1 tỷ là những phân khúc thị trường dễ thanh khoản nhất hiện nay vì với mức tiền 1 tỷ thì có rất nhiều khách hàng là người ở thực có thể mua được, nhưng với các căn hộ tầm giá trên 1,5 tỷ thì bắt đầu khó ra hàng hơn vì người ở thực có xu hướng mua nhà giá thấp hơn và chấp nhận nhà nhỏ hơn.

Vì giá đầu tư căn hộ nhỏ thấp hơn nên nhà đầu tư cũng dễ dàng cho thuê với giá thuê thấp hơn, giúp thu hút lượng lớn người thuê nó nhu cầu thuê nhà nhỏ, đối tượng chủ yếu là vợ chồng mới cưới và người trẻ có thu nhập tốt.

Với Vincity Grand Park quận 9 bạn nên chọn phân khúc giá căn hộ loại studio (30m2 giá khoảng 800tr) tới loại căn hộ 2 phòng ngủ (giá tầm dưới 1,5 tỷ).

Loại hình căn hộ này rất dễ thanh khoản và phù hợp với nhu cầu người mua ở và cả người thuê.

Ngoài kênh đầu tư căn hộ nhỏ, năm 2019 nên chọn những khu vực dự án nhà ở tọa lạc tại khu vực trọng điểm như căn hộ sát trạm Metro số 1, các trục đường giao thông trọng điểm. Vì dòng sản phẩm này chưa bao giờ lỗi thời vì sự phát triển lâu dài trong tương lai.

Bất động sản Ven đô lên ngôi trong năm 2019 gần Vincity Quận 9?

Cuối cùng, ông Châu không quên nhắc đến cơ hội đầu tư bất động sản thuộc các tỉnh giáp ranh TP HCM trong năm 2019.

Theo đánh giá của chuyên gia này, các tỉnh giáp ranh TP HCM hiện nay cùng với sự phát triển hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn chỉnh, các tỉnh lân cận đã được nâng cấp thành khái niệm mới tương đương với vùng ven của TP HCM.

Cơ hội đầu tư về những địa bàn này tuy khá nhiều nhưng còn phụ thuộc vào kế hoạch phát triển các dự án hạ tầng giao thông nên cần làm rõ bài toán kết nối hạ tầng trước khi chọn mặt gửi vàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment:

>